Vai trò của thiết kế catalogue trong xây dựng thương hiệu

Vai trò của thiết kế hồ sơ năng lực trong xây dựng thương hiệu
11 Tháng Tư, 2020
Vai trò của thiết kế bao thư, giấy tiêu đề trong xây dựng thương hiệu
11 Tháng Tư, 2020
Catalogue có vai trò quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Bởi chúng được thiết kế theo một định hướng đồng bộ của hệ thống nhận diện cũng như định vị vị trí của thương hiệu cho sản phẩm. Do đó, nếu bạn không xem trọng hoặc không sử dụng Catalogue cho sản phẩm, dịch vụ của mình là bạn đã đánh mất cơ hội ghi dấu ấn thương hiệu doanh nghiệp mình vào trong tâm trí khách hàng.

Là doanh nghiệp dù bạn đang kinh doanh hay làm bất cứ dịch vụ gì cũng luôn có chung một mục đích: Đưa thương hiệu của đơn vị mình ngày một phát triển hơn. Cuốn Catalogue chính là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này. Vậy nên để có được “bộ mặt” đầu tiên thật ấn tượng trước khách hàng, đối tác, bạn cần tìm hiểu về công nghệ, dịch vụ in catalogue như thế nào?

Catalogue trong kinh doanh như trên đề cập, trước hết để quảng bá thương hiệu. Bạn dùng chúng để đưa thông tin về sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình tiếp cận gần hơn đến khách hàng. Bằng cách trình bày hình ảnh, nội dung, màu sắc trực quan, sinh động trong ấn phẩm, nhờ đó rút ngắn khoảng cách tiếp cận với khách hàng, đối tác.

Từ đó đơn vị bạn cũng thu hút được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn, giúp họ có cái nhìn cơ bản, hiểu về lĩnh vực đơn vị bạn hoạt động, có những phản hồi tích cực hay động thái mua, dùng sản phẩm của bạn hiệu quả hơn.

Với những hình thức truyền thông khác khách hàng có thể bị đặt vào thế bị động thì với Catalogue khách hàng lại được quyền chủ động tìm hiểu thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp, chính sự chủ động này giúp khách hàng tin hơn vào những điều mình thấy, cũng vì thế rút ngắn quá trình băn khoăn, cân nhắc để nhanh chóng quyết định tin chọn sản phẩm của bạn.

Một số người cho rằng việc dùng truyền thông hay quảng cáo sản phẩm là những chiến dịch lớn lao và tốn kém, bởi vậy họ không quan tâm lắm tới Catalogue vì nghĩ đó chỉ như những tờ rơi tầm thường. Tuy nhiên, đây lại là ấn phẩm chứa đựng nhiều thông tin về sản phẩm và dịch vụ hơn cả. Xét về độ tiện dụng và tìm kiếm thông tin nhanh chóng thì catalogue thậm chí còn vượt trội hơn cả những công cụ trực tuyến khác.

Thiết kế catalogue tốt sẽ truyền thông tin và hình ảnh của sản phẩm đến khách hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Những thông tin về sự khác biệt, cách sử dụng hay những tính chất vượt trội của sản phẩm rất có thể bị quên đi. Tuy nhiên, khi đó bạn sẽ tạo sự mong muốn cho khách hàng phải đến công ty bạn đọc catalouge về sản phẩm của mình.

Xem thêm: thiết kế, chụp hình Hl: 0909 612 224 (zalo)