Thương hiệu trong tắc khởi nghiệp: 1 – Định vị thị trường
18 Tháng Tư, 2020
Thương hiệu trong nguyên tắc khởi nghiệp: 4 – Tập trung vào khách hàng
18 Tháng Tư, 2020

Khởi nghiệp kinh doanh không phải là việc dễ dàng mà cần phải có một quá trình học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, thậm chí thất bại rất nhiều lần mới có thể thành công. Nói như vậy để thấy rằng khởi nghiệp kinh doanh không phải là việc dễ dàng mà cần phải có một quá trình học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, thậm chí thất bại rất nhiều lần mới có thể thành công. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến nguyên tắc giúp bạn xây dựng thành công doanh nghiệp của riêng mình.

Nguyên tắc: Phát triển sản phẩm và dịch vụ

Nhu cầu của con người ngày càng khắt khe hơn theo chiều hướng mong muốn sử dụng những sản phẩm và dịch vụ có tính tiện ích cao hơn. Không đáp ứng được điều này doanh nghiệp sẽ mất hết khách hàng và đồng nghĩa với cái chết gần kề. Kinh nghiệm xương máu của các doanh nghiệp trong kinh doanh là “bán những gì khách hàng muốn chứ không bán những gì mình có”

Để xây dựng thành công một thương hiệu, yếu tố cốt lõi luôn là sản phẩm với khả năng thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, có sản phẩm tốt là điều kiện cần, hoạt động xây dựng thương hiệu phải được thấm nhuần và truyền cảm hứng đến từng người lao động trong DN. Xây dựng thương hiệu vừa là thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, vừa theo đuổi giá trị cốt lõi và tối đa hóa lợi ích cho khách hàng thông qua sản phẩm, cũng như quá trình cung ứng, giao tiếp chính là điều kiện đủ. Với mỗi thương hiệu bất kỳ, yếu tố cốt lõi luôn là sản phẩm với khả năng thoả mãn nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Vấn đề được nhấn mạnh ở đây sẽ là chất lượng cảm nhận của sản phẩm, nghĩa là mức độ đáp ứng kỳ vọng của khách hàng qua sự cảm nhận của chính họ.

Tuy nhiên, có sản phẩm tốt thôi là chưa đủ để tạo dựng một thương hiệu. Để tạo dựng lòng tin và danh tiếng, uy tín, rất cần sự linh hoạt, hợp lý và trung thực trong cách thức cung ứng sản phẩm ra thị trường; cần thực hiện đầy đủ những cam kết với khách hàng và ngay cả với người lao động trong chính DN.

Xem thêm: thiết kế, chụp hình.