Thương hiệu trong bán hàng: 4 – quảng bá ưu điểm nổi bật nhất của sản phẩm

Thương hiệu trong bán hàng: 3 – Sản phẩm dễ mua hơn
6 Tháng Năm, 2020
Bán hàng theo mô hình B2B, hình chụp sản phẩm bán đóng vai trò như một trong những kênh truyền thông hữu hiệu nhất để quảng bá những ưu điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ. Chính vì vậy, nếu có kế hoạch bán hàng b2b thì trước tiên doanh nghiệp phải xây dựng hình ảnh cho sản phẩm, hình ảnh cho bao bì và duy trì trong nhận thức khách hàng thật tốt. Bên cạnh đó, những kỹ năng sau đây cũng cần được trau dồi và rèn dũa:

Nhấn mạnh giải pháp cốt lõi
Trước đây, doanh nghiệp theo mô hình bán hàng b2b có thể chốt đơn bằng cách chào mời về giá cả, lợi ích và tính năng của dịch vụ, sản phẩm thông qua các mẫu mã bao bì, catalogue được sử dụng hình chụp, thiết kế đơn giản. Tuy nhiên, trong thị trường hiện nay thì đòi hỏi cần có sự am hiểu đặc tính thị trường, thị hiếu người tiêu dùng để đưa ra các yêu cầu cho các nhà nhíp ảnh, nhà thiết kế tạo ra sản phẩm độc đáo, sáng tạo.

Doanh nghiệp theo mô hình B2B hãy đầu tư công sức và nghiên cứu nhu cầu khách hàng trước khi bắt đầu bán hàng. Ngày nay, điều doanh nghiệp cần làm là tập trung vào thể hiện rõ nét năng lực hữu hình mà doanh nghiệp đã làm trong những năm qua thông qua hồ sơ năng lực và cho khách hàng thấy những giải pháp, những cam kết về lợi ích mà bạn cung cấp có thể giải quyết được các vấn đề họ đang gặp phải. Đặc biệt, nói lên được lợi điểm bán hàng độc nhất “usp” của doanh nghiệp mà đối thủ không có được.

Lợi điểm bán hàng độc nhất chính là ưu điểm nổi bật nhất của sản phẩm cần được khai thác và triển khai, đặc biệt là được nhấn mạnh trong quá trình thuyết phục khách hàng mua hàng.

Xem thêm: thiết kế, chụp hình