Doanh nhân Đặng Văn Thành chia sẻ xây dựng thương hiệu

Doanh nhân Nguyễn Đình Thảo, Nguyễn Đức Sơn chia sẻ xây dựng thương hiệu
14 Tháng Tư, 2020
Doanh nhân Phạm Ngọc Anh chia sẻ xây dựng thương hiệu
14 Tháng Tư, 2020
Ông Đặng Văn Thành nhắn gửi doanh nhân trẻ trước thềm năm mới: Lợi nhuận là tức thời – thị phần mới vĩnh cửu, chớ nóng vội khi làm thương hiệu và đừng chờ tích lũy tư bản đủ mới đầu tư!

Thoạt nghe thì những điều ông Đặng Văn Thành nói khá mâu thuẫn, nhưng nếu ai đang là chủ doanh nghiệp thì biết nó vô cùng có lý, bởi chỉ khi kiên nhẫn và trau chuốt thì chúng ta mới xây dựng được thương hiệu mạnh và chỉ khi có thương hiệu mạnh thì không cần tích góp đủ tiền, chúng ta có thể đi vay để đầu tư. Ông Đặng Văn Thành là một doanh nhân được rất nhiều thế hệ doanh nhân phương Nam nể trọng, bởi ông là người tâm huyết với chuyện kinh doanh, cũng như luôn cố gắng truyền nhiệt huyết làm kinh tế - phát triển đất nước cho giới trẻ.

Trong buổi gặp mặt cuối năm mới đây của CLB Thương hiệu Việt mà ông là một trong những đồng sáng lập, ông đã có rất nhiều nhắn gửi tâm huyết dành cho các chủ doanh nghiệp trẻ đang có mặt trong sự kiện.
Đừng nóng vội khi làm thương hiệu

"Ở thế hệ của chúng tôi, dù môi trường kinh doanh không thuận lợi như bây giờ nhưng khoảng trống thị trường là vô cùng mênh mông; ngược lại, dù hiện tại các doanh nghiệp trẻ đã được Chính phủ và cả xã hội tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi để làm kinh tế, nhưng thị trường đã vô cùng chật chội, với sự án ngữ sẵn của những đàn anh đi trước và cả các doanh nghiệp FDI.

Tuy nhiên, dù cho sự cạnh tranh trên thị trường khốc liệt hơn, thì các chủ doanh nghiệp SMEs không vì thế mà nóng vội trong việc làm thương hiệu. Các SMEs cần tự tin hơn, làm chỉn chu từng chuyện, từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn.
Chúng ta phải chăm chỉ, trau chuốt, không đốt cháy giai đoạn khi làm thương hiệu. Chúng ta cần chăm chú trong việc xây dựng và quản lý thương hiệu. Chúng ta cần hết sức trau chuốt các kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu, không nên nóng vội", ông Đặng Văn Thành nhắn nhủ.

Ví dụ như sứ Minh Long và may An Phước, nhờ làm thương hiệu tốt, sản phẩm của họ được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, nên từ một sản phẩm tiêu dùng hằng ngày trở thành những món tặng phẩm sang quý. Một khi sản phẩm của bạn đã có thương hiệu tốt, tự bản thân người tiêu dùng sẽ dùng ngôn ngữ và ‘quyền lực’ của họ để động viên người khác mua hàng, cũng như động viên doanh nghiệp, mà doanh nghiệp không cần tốn bất cứ đồng chi phí nào.
Thương hiệu chính là giá trị được tích sản và là một kho báu; bởi thương hiệu sẽ lớn lên cùng thị phần, mà với ông Thành, "lợi nhuận là tức thời, thị phần mới vĩnh cửu".

Nghe những gì ông Thành chia sẻ, đột nhiên chúng tôi nhớ đến ‘scandal’ Món Huế khiến cả nước bàng hoàng trong thời gian gần đây. Họ chính là trường hợp ‘ăn xổi, ở thì’ khi đi xây dựng thương hiệu!

Cuối cùng, ông Đặng Văn Thành cho rằng, dù các doanh nghiệp SMEs có chiến lược kinh doanh như thế nào trong năm 2020, thì họ cũng phải bảo đảm: Tạo giá trị gia tăng cho khách hàng bằng những sản phẩm/hàng hóa tốt giá cả phải chăng. Chất lượng phải đi kèm bao bì đẹp và mẫu mã hợp với thị hiếu của phần đông người dùng, giá thành cũng phải tương xứng hoặc rẻ hơn chất lượng sản phẩm.

Theo cafebiz